Lợi ích tuyệt vời của rượu việt quất

Lợi ích tuyệt vời của rượu việt quất

Trong những năm gần đây, “gia đình vua trái cây” đại diện là quả mâm xôi, việt quất, mâm xôi đỏ, dâu tây,… đã thu hút được nhiều sự chú ý, ngoài dâu tây, loại quả được biết đến nhiều nhất và được yêu thích nhất chắc chắn là quả việt quất. Món trái cây lạnh này được chế biến thành nhiều món tráng miệng khác nhau, luôn có thể thu hút sự chú ý của mọi người trong thời gian rất ngắn.

Lý do khiến quả việt quất được lòng không chỉ bởi vẻ ngoài của chúng, mà còn bởi sức mạnh – giá trị dinh dưỡng cao của chúng.

Anthocyanins, tannin, protein, chất xơ, vitamin, khoáng chất … quả việt quất có chứa các loại chất dinh dưỡng rất phong phú, hàm lượng các chất dinh dưỡng đa dạng không hề thấp, xứng đáng là một trong năm loại trái cây tốt cho sức khỏe được Thế giới Lương thực và Tổ chức Nông nghiệp khuyên dùng.

Nếu bạn muốn chọn một “vi chất” trong số rất nhiều chất dinh dưỡng có trong quả việt quất, thì tôi tin rằng nhiều người sẽ nghĩ đến anthocyanins.

Trẻ em ăn nhiều việt quất tốt cho mắt; trẻ em gái ăn nhiều việt quất tốt cho da; người trung niên và cao tuổi ăn nhiều việt quất sẽ tốt cho cơ thể … Những lợi ích khi ăn việt quất mà tôi thường nghe về cơ bản là do anthocyanins.

Bảo vệ thị lực:

Anthocyanins giúp đẩy nhanh quá trình tái tạo protein rhodopsin, giảm mệt mỏi cho mắt ở một mức độ nhất định, thúc đẩy tuần hoàn máu của các mao mạch quanh mắt và duy trì nhãn áp bình thường; ngăn chặn quá trình oxy hóa protein của thủy tinh thể mắt và độ đục của thủy tinh thể, và ngăn ngừa việc sản xuất đục thủy tinh thể. Kích hoạt và thúc đẩy sự tổng hợp retinoin trên võng mạc, do đó cải thiện thị lực và thị lực của con người.

Chống oxy hóa:

Anthocyanins là bioflavonoid, và hoạt động sinh lý chính của flavonoid là khả năng quét gốc tự do và khả năng chống oxy hóa. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng anthocyanins là chất chống oxy hóa hiệu quả nhất mà con người tìm thấy ngày nay, đồng thời là chất quét gốc tự do mạnh nhất. Đặc tính chống oxy hóa của anthocyanins cao hơn 50 lần so với VE và 20 lần so với VC.

Bảo vệ hệ thống tim mạch:

Anthocyanins có thể ức chế đáng kể quá trình oxy hóa lipoprotein tỷ trọng thấp và sự kết tụ của các tiểu cầu, hai chất này là tác nhân chính gây ra xơ cứng động mạch và các bệnh tim mạch. Ngoài ra, anthocyanins có đặc tính chống oxy hóa mạnh, có thể bảo vệ cholesterol tốt trong mạch máu, giảm hàm lượng cholesterol xấu trong mạch máu, duy trì độ đàn hồi của mạch máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch.

Do sự tồn tại của các chất dinh dưỡng này, quả việt quất ngày càng trở nên phổ biến hơn và có nhiều cách chế biến nó không phải chỉ là trái cây tươi. Để có “màu xanh” bổ dưỡng và cực kỳ đẹp mắt này, giải pháp của chuyên gia dinh dưỡng là nấu rượu.

Từ mỗi quả việt quất tươi cho đến một chai rượu vang sành điệu, êm dịu và thơm ngon, giá trị dinh dưỡng của quả việt quất sẽ không bị mất đi, sau quá trình lên men, các chất anthocyanins, vitamin, canxi, ngược lại, sắt và nhiều chất dinh dưỡng khác sẽ trở nên dồi dào hơn và dễ được cơ thể hấp thụ hơn. Chính vì sự thay đổi kỳ diệu này mà rượu việt quất đã nhận được nhiều lời ca tụng cao đẹp, được ví như “vàng lỏng”, “mỹ phẩm uống”.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

HỖ TRỢ PHÍ SHIP

HỖ TRỢ 24X7

ĐỔI TRẢ 24H

HOTLINE: 0902 456 722

.
Contact Me on Zalo