Giá trị dinh dưỡng quả việt quất

Giá trị dinh dưỡng quả việt quất

Việt quất có nguồn gốc từ Bắc Mỹ và Đông Á, phân bố ở Bắc Triều Tiên, Nhật Bản, Mông Cổ, Nga, Châu Âu, Bắc Mỹ và Hắc Long Giang, Nội Mông, núi Trường Bạch Cát Lâm của Trung Quốc và các quốc gia và khu vực khác. Nó mọc ở độ cao 900-2300 NS. Việt quất hay còn gọi là Dusi, Black Bean Tree (Daxinganling), Du Shi (Daxinganling, Yichun), Dianguo, Diguo, Dragon Fruit, Clam Pond Fruit (Cát Lâm), Nerisu (tiếng Mông Cổ), Ji’e Te, Wugete (Oroqen ngôn ngữ), v.v., thuộc loại cây bụi thấp lâu năm của họ đỗ quyên Vaccinium.

Quả việt quất thường trưởng thành từ tháng 7 đến tháng 8 hàng năm, còn quả việt quất trồng nhân tạo sẽ trưởng thành và chín sớm hơn một chút và bán trên thị trường từ tháng 6 đến tháng 7. Việt quất là loại trái cây theo mùa vào cuối mùa hè và đầu mùa thu, loại trái cây này rất giàu anthocyanins và là một trong năm loại trái cây tốt cho sức khỏe hàng đầu thế giới. Khi chọn quất phải chọn những quả còn tươi, lớp sương muối trên da càng rõ ràng thì quả càng tươi.

Quả việt quất rất giàu anthocyanins.

Anthocyan, còn được gọi là anthocyanin, là một chất màu tự nhiên hòa tan trong nước được tìm thấy rộng rãi trong thực vật trong tự nhiên, nó là một aglycon có màu có nguồn gốc từ sự thủy phân của anthocyanin. Hầu hết các chất tạo màu chính trong trái cây, rau và hoa đều có liên quan đến nó. Trong các điều kiện pH khác nhau của không bào tế bào thực vật, anthocyanins làm cho cánh hoa có màu sắc sặc sỡ.

Các loại thực phẩm chủ yếu có chứa anthocyanins là: khoai lang tím, gạo đen, ngô tím, lúa miến, khoai lang, v.v.

Các loại rau phổ biến có chứa anthocyanins là: bắp cải tím, cà tím, tía tô, cà rốt, củ cải, v.v.

Anthocyanins chủ yếu được tìm thấy trong hoa và trái cây của thực phẩm.

Chức năng của anthocyanins hiện nay được biết đến như sau:

1. Anthocyanins chống oxy hóa là một chất chống oxy hóa mạnh đối với cơ thể con người, có thể dần dần ngăn ngừa và giảm bớt sự lão hóa của cơ thể con người. vitamin C. Khả năng chống oxy hóa của anthocyanins chiết xuất từ ​​quả việt quất tự nhiên thậm chí có thể cao gấp 50 lần so với vitamin E và 20 lần so với vitamin C.

Blueberry stack clipping path

2. Bảo vệ thị lực:

Anthocyanins có thể thúc đẩy quá trình tái tạo rhodopsin trong tế bào võng mạc, ngăn ngừa cận thị, cải thiện thị lực.

Le Eye Vision Nutrient được sản xuất đặc biệt dành cho trẻ em, rất giàu anthocyanins, có tác dụng tốt trong việc bảo vệ thị lực của trẻ.

3. Cải tạo da

Anthocyanins làm cho da mịn màng và đàn hồi thông qua việc ức chế elastase và collagenase, đồng thời ngăn ngừa tổn thương da do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá nhiều từ bên trong và bên ngoài cùng một lúc.

4. Anthocyanins chống ung thư có thể quét các gốc tự do trong cơ thể con người một cách hiệu quả. Uống lâu dài lượng anthocyanins thích hợp có thể ngăn ngừa ung thư.

5. Anthocyanins chống bức xạ cũng có tác dụng chống bức xạ. Màu sắc của anthocyanins sẽ thay đổi do các giá trị pH khác nhau. mặt trời hoặc bức xạ điện.

6. Cải thiện giấc ngủ

Anthocyanosides có tác dụng bảo vệ màng tế bào khỏi quá trình oxy hóa bởi các gốc tự do, có chức năng chống oxy hóa và chống dị ứng mạnh, có thể vượt qua hàng rào máu não, bảo vệ não khỏi quá trình oxy hóa, ổn định mô não .Chức năng bảo vệ não khỏi các hóa chất, độc tố có hại. Hiệu ứng này chứng minh lý do tại sao mọi người dùng anthocyanins.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

HỖ TRỢ PHÍ SHIP

HỖ TRỢ 24X7

ĐỔI TRẢ 24H

HOTLINE: 0902 456 722

.
Contact Me on Zalo