Cách rửa sạch quả việt quất không bị mất chất dinh dưỡng

Cách rửa sạch quả việt quất không bị mất chất dinh dưỡng

Tôi tin rằng nhiều người rất thích ăn việt quất, bởi loại quả này không chỉ có mùi vị rất thơm ngon mà còn có tác dụng bảo vệ thị lực, tăng cường miễn dịch, thành phần giàu anthocyanin của nó cũng rất tốt cho việc làm đẹp của phụ nữ và làm chậm quá trình lão hóa. Tất nhiên, ăn quả việt quất thường xuyên là hoàn toàn lành mạnh và bổ dưỡng.

Mặc dù có rất nhiều lợi ích của việc ăn quả việt quất, nhưng làm thế nào để bạn làm sạch những quả mỏng manh như vậy? Đặc biệt cách loại bỏ chất bẩn trên bề mặt quả việt quất sẽ không phá hủy chất dinh dưỡng của nó. Hôm nay siêu thị vivo sẽ giới thiệu với các bạn một món ăn nhỏ tiện lợi cho việc làm sạch quả việt quất mà không làm mất chất dinh dưỡng, đó là điều đặc biệt khi làm sạch quả việt quất được rửa sạch sẽ và tươi ngon.

Bước đầu tiên: bạn chuẩn bị một bát nước, cho một lượng việt quất vào, sau đó cho một lượng muối ăn thích hợp vào, khuấy đều cho muối ăn tan ra rồi ngâm khoảng mười phút. Việt quất rửa sạch rất khó bảo quản nên mọi người nhớ ăn và rửa thật nhiều, nếu không quả việt quất sẽ rất lãng phí nếu bị hỏng.

Mẹo: Đây là bí quyết của bài viết này. Thêm muối ăn chủ yếu là để loại bỏ dư lượng tạp chất trên bề mặt quả việt quất, vì vậy không nên cho quá nhiều muối ăn, chỉ cần một lượng vừa đủ. Việt quất rửa theo cách này sẽ rất sạch, không làm mất chất dinh dưỡng của quất.

Bước 2: Sau khi ngâm việt quất xong, bạn dùng tay khuấy nhẹ nước, để việt quất sạch dưới tác động của nước. Một số người có thể nghĩ rằng lớp sương muối trên bề mặt quả việt quất là “bẩn”, thực tế lớp sương muối này chứa rất nhiều anthocyanins, rất bổ dưỡng, bạn đừng rửa sạch nhé.

Bước 3: Sau khi rửa sạch việt quất, bạn đổ nước muối nhạt ra bát rồi rửa lại hai mặt với nước cho vừa ăn. Nước muối có thể lấy đi độ ẩm trên bề mặt thực phẩm, vì vậy ngâm việt quất trong nước muối nhạt trong thời gian dài không phải là lựa chọn sáng suốt. Ngoài ra, mùi vị của việt quất cũng sẽ bị ảnh hưởng nếu rửa nước muối nhạt quá lâu sẽ không ngon.

Trên đây là mẹo nhỏ để làm sạch quả việt quất mà hôm nay mình chia sẻ cho các bạn, đọc xong cách làm trên thì mọi người đã nắm rất rõ cách làm sạch dư lượng tạp chất trên bề mặt quả việt quất rồi phải không. Việt quất không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng, đặc biệt là những chất dinh dưỡng dồi dào trong nó rất hữu ích trong việc nâng cao khả năng miễn dịch của con người, bảo vệ thị lực, tăng cường trí nhớ và làm đẹp da.

Nếu bạn đang ở vùng sản xuất việt quất dồi dào mà giá cả lại rất hợp lý thì bạn cũng có thể sử dụng việt quất để chế biến thêm nhiều món ngon hấp dẫn để tự thưởng cho mình, hoặc có thể làm mứt việt quất, nước ép việt quất thơm ngon thì hãy nhanh tay nhé lên và sử dụng ý tưởng của riêng bạn.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

HỖ TRỢ PHÍ SHIP

HỖ TRỢ 24X7

ĐỔI TRẢ 24H

HOTLINE: 0902 456 722

.
Contact Me on Zalo