Lợi ích của việc ăn quả việt quất khô là gì?

Lợi ích của việc ăn quả việt quất khô là gì?

Việt quất là một trong những loại trái cây bổ dưỡng mà chúng ta ai cũng biết, tuy nhiên để ăn được việt quất tươi không hề đơn giản nên nhiều người đã chọn mua việt quất khô để ăn. Như vậy, giá trị dinh dưỡng của quả việt quất khô có bị mất đi không? Cái đó có vị thế nào?

Trên thực tế, hương vị của việt quất khô rất ngon, ngọt hơn việt quất tươi, chế biến được nhiều món ăn. Ăn quả việt quất khô có rất nhiều lợi ích và nó cũng rất hữu ích đối với cơ thể con người , hãy cùng siêu thị vivo tìm hiểu nhé.

1. Ngăn ngừa lão hóa tế bào não và tăng cường trí nhớ

Quả việt quất khô có khả năng hấp thụ các gốc tự do cao, có thể làm giảm tác hại của các gốc oxy tự do đối với màng tế bào, DNA và các thành phần tế bào khác, đồng thời ngăn ngừa rối loạn chức năng cơ thể và nhiều bệnh về già. Quả việt quất sấy khô có thể kích hoạt các tế bào miễn dịch của con người và có tác dụng ngăn ngừa duy nhất đối với chứng mất trí nhớ do bệnh Parkinson và bệnh Alzheimer Alzheimer gây ra.

2. Lợi ích của quả việt quất khô đối với mắt

Quả việt quất khô chứa vitamin A có lợi cho mắt cũng như anthocyanins có tác dụng làm dịu mắt mỏi, quá trình tổng hợp và tái tạo võng mạc, rhodopsin có thể ngăn ngừa cận thị. Nó có thể cải thiện thị lực của mắt người, ngoài ra nó còn có thể làm tăng thị lực, có tác dụng chăm sóc sức khỏe rất tốt đối với mắt máy tính bị chiếu xạ lâu ngày.

3. Tăng cường khả năng miễn dịch

Quả việt quất khô chứa mangan nguyên tố vi lượng, giúp thúc đẩy sự phát triển của xương và chứa chất chống oxy hóa như anthocyanins, có thể trung hòa các gốc tự do trong cơ thể người và tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Chất tannin có trong quả việt quất khô có thể làm giảm tình trạng viêm nhiễm của hệ tiêu hóa.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

HỖ TRỢ PHÍ SHIP

HỖ TRỢ 24X7

ĐỔI TRẢ 24H

HOTLINE: 0902 456 722

.
Contact Me on Zalo