Cách làm quả việt quất khô

Cách làm quả việt quất khô

Việt quất có chứa nhiều anthocyanins, là loại trái cây ngon có tác dụng trì hoãn sự lão hóa cơ thể và bảo vệ mắt, tuy nhiên không để được lâu, hạn sử dụng của việt quất tươi tương đối ngắn. Để ăn được quanh năm cần chế biến việt quất tươi thành việt quất khô để bảo quản nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về phương pháp sấy việt quất, hôm nay Siêu thị vivo sẽ hướng dẫn các bạn một số thủ thuật.

1. Thông thường khi làm việt quất khô tại nhà cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị 500 gam việt quất tươi và một lượng muối ăn thích hợp, ngoài ra bạn phải chuẩn bị lò nướng và một lượng giấy bạc thích hợp. . Cho muối ăn đã chuẩn bị sẵn vào chậu và thêm nước vào hòa tan để tạo thành nước muối nhạt, không nên nước muối quá đặc, tỷ lệ cho 10 gam muối ăn vào 500 gam nước.

2. Rửa quả việt quất tươi bằng nước sạch, sau đó ngâm qua nước muối nhạt, nửa tiếng sau vớt ra rửa lại bằng vòi nước, sau đó lau khô nước trên bề mặt, trải giấy thiếc đã chuẩn bị sẵn lên khay nướng của Lò nướng Cho việt quất vào lò làm nóng trước 5 phút, trải việt quất tươi đã sấy khô lên khay nướng rồi cho vào lò nướng, đặt nhiệt độ lò 110 độ, nướng 15 phút thì việt quất bên trong sẽ chín. bị mất nước, lấy nó ra Từ bây giờ, nó sẽ là quả việt quất khô tự làm.

3. Muốn làm được nhiều quả việt quất khô, có vẻ không thực tế bằng cách làm tại nhà, tốt nhất là phải có thiết bị sấy khô lớn, bạn cũng có thể phơi quả việt quất tươi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời sau khi hái, nhưng trong quá trình phơi khô. , hàng ngày nên đem việt quất đi phơi sương, phơi nắng 10-15 ngày là có thể chế biến được, việt quất khô như vậy nên rửa kỹ bằng nước sạch trước khi ăn.

4. Việt quất sấy khô làm tại nhà có thể ăn trực tiếp hoặc dùng để ngâm nước, có thể dùng để nấu cháo hoặc làm các loại thực phẩm khác, đặc biệt khi làm bánh ngọt, bánh mì tại nhà, bạn có thể đặt riêng quả việt quất khô trong đó để bánh ngọt, bánh mì sẽ có mùi thơm trái cây đậm đà, dinh dưỡng sẽ phong phú hơn và giá trị dinh dưỡng cũng cao hơn.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

HỖ TRỢ PHÍ SHIP

HỖ TRỢ 24X7

ĐỔI TRẢ 24H

HOTLINE: 0902 456 722

.
Contact Me on Zalo