Cách đông lạnh quả việt quất

Cách đông lạnh quả việt quất

Tháng 6 đến tháng 8 là mùa tốt nhất để ăn quả việt quất, vì quả việt quất lúc này rất mọng nước và ngon. Vào mùa quả việt quất chín, hãy mua nhiều và đông lạnh để có thể thưởng thức liên tục, kể cả trong mùa đông. Cách làm lạnh việt quất cơ bản trước tiên là bạn trải quả việt quất ra đĩa rồi cho vào tủ lạnh đông đá, sau khi việt quất đông cứng thì cho vào túi thực phẩm để có thể bảo quản được nhiều việt quất hơn. Nếu bạn chỉ muốn biết cách bảo quản việt quất để giữ cho chúng tươi và ngon, thì hãy đọc tiếp.

1. Chọn quả việt quất vào đúng thời điểm khi chúng chín. Những quả việt quất chín mọng, mềm và ngon, thích hợp nhất để đông lạnh. Nếu bạn đông lạnh quả chưa chín, chua hoặc quá chín khiến thịt nhão, bạn chắc chắn sẽ thất vọng khi nếm thử sau khi rã đông. Tốt nhất nên hái quả việt quất vào sáng sớm, vì lúc này quả việt quất có hương vị đậm đà nhất. Nếu bạn cần làm đông lạnh chúng sau khi hái một thời gian, hãy đặt chúng vào khu vực bảo quản lạnh của tủ lạnh trước, sau đó làm đông lạnh chúng lại.

2. Bạn có cần rửa quả việt quất không? Thường có nhiều ý kiến ​​khác nhau về việc liệu quả việt quất có cần phải được làm sạch hay không. Một số bạn cho rằng quả việt quất được rửa sạch rồi cho vào tủ lạnh đông lạnh, vỏ rã đông sẽ cứng hơn quả chưa rửa. Người khác tin rằng rửa hay không rửa không ảnh hưởng đến hương vị của quả việt quất, và sẽ mất vệ sinh nếu không được rửa sạch. Nếu bạn quyết định rửa quả việt quất trước khi đông lạnh, thì bạn có thể thưởng thức một số quả việt quất tươi trước khi cho vào ngăn đá. Nếu quả việt quất của bạn được sử dụng cho các món tráng miệng như bánh nướng, thì việc chúng có rửa sạch hay không cũng không phải là vấn đề lớn. Nếu bạn quyết định rửa quả việt quất trước khi đông lạnh, hãy rửa nhẹ nhàng và lau khô hoàn toàn trước khi cho vào tủ đông.

3. Trải quả việt quất ra đĩa một lớp. Bạn có thể dùng khay hoa quả hoặc khay nướng bánh quy, lưu ý không xếp chồng lên nhau.

4. Đặt đĩa vào ngăn đá của tủ lạnh cho đến khi quả việt quất đông cứng. Thông thường quá trình này mất từ ​​2 đến 3 giờ, và cho vào túi càng sớm càng tốt sau khi đông lạnh, để quả việt quất không bị dính vào nhau.

5. Cho quả việt quất vào túi nhựa thực phẩm hút chân không. Sau đ1o, hãy xả hết không khí bên trong và sau đó bịt kín lỗ. Không khí còn lại trong túi càng ít thì khả năng bị đông cứng sau đó càng ít. Cuối cùng, đánh dấu ngày tháng trên túi.

6. Đặt cả túi việt quất vào ngăn đá của tủ lạnh. Hạn sử dụng của quả việt quất đông lạnh là một năm, và bạn có thể thưởng thức chúng bất cứ lúc nào trong năm.

7. Từ từ rã đông quả việt quất. Cách tốt nhất để rã đông chúng là mang chúng từ khu vực ngăn đá của tủ lạnh sang khu vực làm lạnh, hoặc đặt chúng trong không khí và để chúng tự rã đông đến nhiệt độ phòng. Trừ khi bạn muốn sử dụng quả việt quất cho các món tráng miệng khác, đừng rã đông chúng trong lò vi sóng. Nếu bạn chưa rửa quả việt quất trước khi đông lạnh, hãy nhớ rửa chúng sau khi rã đông.

8. Hoàn thành.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

HỖ TRỢ PHÍ SHIP

HỖ TRỢ 24X7

ĐỔI TRẢ 24H

HOTLINE: 0902 456 722

.
Contact Me on Zalo